Tư vấn chọn tranh treo phòng khách

treo-tranh-phong-khach-voi-hoa-mau-don

Tư vấn chọn tranh treo phòng khách.

Có thể nói phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà nên luôn được chủ nhân chau chuốt tỉ mỉ từ phong cách thiết kế, đến bố trí nội thất và trang trí thế nào cho đẹp, hợp xu thế và đúng gu thẩm mĩ của mình. Sử dụng tranh trang trí phòng khách không phải là một ý tưởng mới. Tuy nhiên giữa vô vàn những trường phái, xu hướng tranh thì nên chọn loại tranh nào cho phù hơp. Sau đây là một số tư vấn chọn tranh treo phòng khách để quý vị tham khảo.

Nói chung, tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà. Tranh vẽ hoa sen cá chép tượng trưng sự no đủ tiền tài viên mãn. Tranh hạc đậu cành thông và tranh tùng bách xanh bốn mùa tượng trưng cho sự trường thọ. Tranh thư pháp, câu đối, hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc cầu may cho gia đình.

treo-tranh-phong-khach-voi-hoa-mau-don
Bức ảnh hoa mẫu đơn rất đẹp cho phòng khách

treo-tranh-phong-khach-theo-phong-thuy

treo-tranh-phong-khach-voi-tranh-ca-chep-hoa-sen

Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

chon-tranh-phong-khach-theo phong-thuy

Những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm thì có thể treo tranh hoa hướng dương  để bù đắp khiếm khuyết này.

chon-tranh-trang-tri-phong-khach-hoa-huong-duong

Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Ngoài ra trong tranh trí nội thất hiện nay có rất nhiều kiểu tranh dành cho phòng khách. Nếu phòng khách rộng và sử dụng sơn tường màu nhẹ thì có thể tạo điểm nhấn bằng kiểu tranh dán tường Hàn Quốc- đang rất thịnh hành hiện nay. Kiểu tranh khổ lớn này sẽ mang cả thiên nhiên, hoa lá.. vào phòng khách nhà bạn.

chon-tranh-phong-khach-tranh-han-quoc
TRanh dán tường Hàn Quốc khổ lớn

Kiểu tranh có bố cục cũng được sử dụng nhiều bởi tính đơn giản tính nghệ thuật và sự tinh tế của nó. Hay đôi khi chỉ là những khung tranh nhỏ đơn giản được bố trí phía sau sofa theo sở thích của chủ nhân.

treo-tranh-phong-khach

 Cũng có người thích treo bức tranh cảnh lá rụng mùa thu, hay thậm chí có người còn thích treo bức tranh ánh chiều tà, tranh mãnh thú, tranh cây cằn cỗi,… Xét từ góc độ phong thuỷ học thì điều này không nên, vì cảnh tượng đập vào mắt toàn là cảnh không vui, khiến cho trong nhà tràn ngập bầu không khí nặng nề

Không nên treo quá nhiều tranh sẽ làm căn phòng rối mắt và mất đi tính nghệ thuật.

Bạn thích treo tranh phong thủy hay thích một kiểu tranh theo phong cách hiện đại, nổi bật cho phòng khách nhà mình? Tùy thuộc vào phong cách phong khách cũng như sở để chọn tranh treo phòng khách phù hợp, đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *