Tự thiết kế nội thất phòng khách cần phải làm 4 điều

Tự thiết kế nội thất phòng khách cần phải làm 4 điều

Ai cũng muốn tự thiết kế nội thất phòng khách cho gia đình mình. Tuy nhiên để tự thiết kế được không phải là dễ. Muốn có được một phòng khách thật là đẹp bạn cần làm được 4 điều dưới đây.

Tự thiết kế nội thất phòng khách cần phải làm 4 điều

1. Chọn chất liệu cho nội thất

Điều đầu tiên mà các bạn cần phải làm đó là chọn chất liệu cho nội thất. Tùy phong cách của căn phòng như thế nào để chọn chất liệu cho phù hợp. Nếu như phòng khách là phong cách cổ điển thì chúng ta nên lựa chọn vật liệu bằng gỗ tự nhiên. Còn nếu là phong cách hiện đại thì có thể bằng nhôm hoặc inox kết hợp gỗ công nghiệp.

Lựa chọn chất liệu phù hợp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của căn phòng của bạn. Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí không đáng có phải bỏ ra nếu muốn thiết kế căn hộ đẹp.

Tự thiết kế nội thất phòng khách cần phải làm 4 điều

2. Lựa chọn tông màu phù hợp

Mỗi một phòng khách đều cần phải có 2 màu khác nhau khi thiết kế nội thất phòng khách đó là: màu chủ đạo và màu trang trí.

Màu chủ đạo bạn nên lựa chọn theo sở thích, phong thủy hay theo một ý tưởng nào đó. Đây là màu quyết định liệu phòng khách của bạn có đẹp hay là không. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi lựa chọn màu này.

Đối với màu trang trí có tác dụng bổ trợ cho màu chủ đạo. Màu trang trí nên có sự hòa hợp và tạo sự cân bằng cho màu chủ đạo. Màu trang trí không được là màu đối lập hoặc nổi bật hơn màu chủ đạo. Màu trang trí cũng có tác dụng lớn trong việc tạo nên vẻ đẹp của cả căn phòng.

Tự thiết kế nội thất phòng khách cần phải làm 4 điều

3. Bố trí nội thất sao cho hợp lý

Đây là điều khó khăn nhất đối với một người tự thiết kế nội thất phòng khách nhà của mình. Một phòng khách đẹp khi chúng ta biết thiết kế sao cho thật hài hòa hợp lý. Mọi sự di chuyển trong phòng khách phải diễn ra thuận tiện không vướng mắc. Đặc biệt là nó phải hài hòa với tổng thể cả ngôi nhà.

Dưới đây là một số cách bố trí nội thất phòng khách bạn nên biết:

– Vị trí các cánh cửa: Khoảng cách giữa các cánh cửa phải rộng rãi, thoải mái. Không nên để đồ nội thất khác để chặn lối đi. Nếu phòng khách chỉ có một cửa ra vào, bạn đặt bộ bàn ghế uống nước ngay trước cửa này, điều đó sẽ khiến cho khách của nhà bạn đến cảm thấy thoải mái hơn.

– Sắp xếp hợp lý các đồ đạc có trong phòng: Bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau, hoặc giữa các ghế với bộ sofa sao cho thật thoải mái. Khoảng cách giữa kệ ti vi và bàn ghế uống nước cũng là một vấn đề cần quan tâm

– Sofa phù hợp với phòng lớn: Nếu diện tích căn phòng của bạn lớn thì nên sử dụng ghế sofa bởi vì nó đem lại sự hài hòa nhất. Nếu phòng nhỏ sử dụng ghế sofa thì sẽ khiến phòng nhỏ đi.

Tự thiết kế nội thất phòng khách cần phải làm 4 điều

– Tạo sự cân bằng: Điều này thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và cả kích cỡ của đồ nội thất. Mọi đồ đạc trong phòng cần được để hợp lý sao cho tận dụng được tối đa công năng của nó.

4. Ánh sáng

Muốn thiet ke can ho dep không thể thiếu đó là ánh sáng tự nhiên. Nên có các cửa sổ kính để ánh sáng tự nhiên vào được căn nhà. Bạn sẽ có được một không gian thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

Ngoài ra không thể thiếu được ánh sáng nhân tạo. Dựa vào diện tích căn phòng để bạn có thể lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng nhà mình. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên không gian đẹp hơn.

Nếu bạn muốn tự thiết kế nội thất phòng khách thì nên làm 4 điều trên. Tuy nhiên, bạn khó có thể làm được điều này. Hãy tìm đến công ty thiết kế ViethomeDecor để được chúng tôi thiết kế giúp. Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH nội thất và trang trí Nhà Việt
Văn phòng: Số 20 – Phố Miếu Đầm – Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Hotline: 0902.150.549
Tel: 043.2222.341
Email: viethomedec@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *