Thiết kế văn phòng phải lưu ý những gì?

thiet-ke-thi-cong-van-phong-lam-viec-dep-khong-gian-sac-mau

Phòng làm việc là nơi để tất cả mọi người làm việc, sáng tạo, sinh hoạt trong thời gian dài. Chính vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc thật độc đáo, sáng tạo, tiện lợi là điều cần thiết. Thiết kế văn phòng còn góp phần tạo nên sự thành công hơn cho doanh nghiệp. Hôm nay hãy cùng VietHome tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế văn phòng nhé.

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-dep-thiet-ke-khong-gian-thu-gian-doc-sach-4
Lưu ý khi thiết kế văn phòng

Xác định phong cách thiết kế văn phòng từ sớm

Bạn cần phải xác định rõ ràng phong cách thiết kế văn phòng từ sớm. Hướng tới một phong cách cụ thể sẽ giúp văn phòng công ty của bạn có dấu ấn riêng mà không bị trộn lẫn với các công ty khác. Ngoài ra, nó thể hiện bản sắc riêng và đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh mà công ty bạn đang làm.

Hãy xây dụng bố trí nội thất dựa trên định hướng phong cách của bạn. Mỗi một công ty sẽ có đặc điểm kinh doanh khác nhau. Để tạo ra sự cạnh tranh hoặc điểm nhấn cho khách hàng, điều rất quan trọng là các ý tưởng thể hiện thương hiệu của công ty thông qua không gian văn phòng.

Tốt nhất nên chọn phong cách thiết kế chủ đạo. Và xem nó như một kim chỉ nam cho mọi giai đoạn, từ thiết kế đến hoàn thiện.

Thiết kế văn phòng cần lưu ý công năng hoặt động, làm việc

Thiết kế văn phòng theo công năng sẽ làm cho công việc của văn phòng hoạt động suôn sẻ. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo hiệu quả lao động của doanh nghiệp.

Do đó, khi thi công nội thất văn phòng, cần phải sắp xếp nội thất gọn gàng theo từng công năng. Đặc biệt là để đáp ứng nhu cầu sử dụng và mục tiêu năng suất.

Khi thiết kế các văn phòng làm việc lớn, bạn phải sắp xếp các phòng làm việc riêng biệt. Nhưng vẫn giữ được sự thống nhất chung. Đối với các văn phòng có diện tích nhỏ, hãy sử dụng vách ngăn bằng kính cường lực, …

Thiết kế văn phòng cần lưu ý vấn đề phong thủy

Phong thùy từ lâu đã được chứng minh sự chính xác của nó. Chính vì vậy thiết kế văn phòng cần phải hợp phong thủy để đón tài lộc đến cho doanh nghiệp. Bạn cần có sự lựa chọn màu sắc, cách trang trí hay những phụ kiện phù hợp nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy để mang lại sự thịnh vượng và lớn mạnh cho một công ty.

Thiết kế văn phòng cần đề cao tính sáng tạo cho nhân viên

Với phương châm làm việc hiện đại, sự sáng tạo trong công việc cần đặt lên hàng đầu. Sự sáng tạo có thể tạo ra cho công ty những ý tưởng, những giải pháp giải quyết công việc nhanh chóng ít tốn kém hơn.

Khi xây dựng văn phòng, đừng chia khu vực làm việc quá rõ ràng, hãy để môi trường mở. Tất nhiên điều này cũng cần để đảm bảo sự nghiêm túc của không gian làm việc.

Bạn cũng có thể linh hoạt trong việc tạo ra nhiều không gian riêng tư như bàn tròn, quán cà phê, bàn trà, ban công xanh để tạo cảm giác thoải mái. Việc này sẽ làm tăng sự sáng tạo của nhân viên.

Những lưu ý trên là những kinh nghiệm của VietHome qua rất nhiều kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất văn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm tư vấn nhé:

Công ty TNHH nội thất và trang trí Nhà Việt
Văn phòng: Số 20 – Phố Miếu Đầm – Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Hotline: 0902.150.549
Tel: 043.2222.341
Email: viethomedec@gmail.com

Viethome Decor là công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất cao cấp toàn quốc.

Các lĩnh vực chúng tôi thiết kế và thi công bao gồm: Nội thất chung cư, nội thất biệt thự, nội thất trường học, nội thất văn phòng, nội thất khách sạn, nội thất shop...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *