5 lưu ý thiết kế văn phòng chuyên nghiệp bạn cần biết

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp là mong muốn của rất nhiều công ty. Tuy nhiên để làm được điều này không phải dễ. Hãy cùng tham khảo 5 lưu ý dưới đây của VietHome để có thể thiết kế văn phòng chuyên nghiệp nhé!

Lưu ý về hình ảnh và thương hiệu công ty

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp bạn cần chú ý đến hình ảnh và thương hiệu công ty. Điều này giúp khẳng định hình ảnh và thương hiệu của một tổ chức, để mang lại niềm tin. lý tưởng và thoải mái cho mọi khách hàng, đối tác khi đến văn phòng.

Bạn hãy chú ý đến các tiêu chuẩn sử dụng hình ảnh nội ngoại thất, vật phẩm trang trí, màu sắc thiết kế, logo thương hiệu …Chúng phải mang những nét độc đáo và độc đáo không bị nhầm lẫn hay phổ biến , điều này có ý nghĩa sâu sắc trong việc xác định rõ ràng thương hiệu của doanh nghiệp. Các hình ảnh thương hiệu sẽ giúp bạn thể hiện thông điệp, tầm nhìn và sứ mệnh mà công ty muốn truyền tải đến người xem. Do đó, thiết kế văn phòng chuyên nghiệp đòi hỏi kiến trúc sư phải có nhiều kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch cho ý tưởng!

Thiết kế một cách khoa học và đảm bảo công năng

Văn phòng chuyên nghiệp luôn luôn duy trì bố trí khoa học và chức năng để đáp ứng nhu cầu làm việc của nhân viên. Văn phòng phải đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp, tỷ lệ, tỷ lệ phù hợp chia theo bàn, ngăn, phân chia rõ ràng với từng khu vực làm việc, từng bộ phận, bộ phận hoặc cá nhân đảm bảo sự thuận tiện cho giao dịch nội bộ, liên kết, đặc biệt là với các văn phòng mở bố trí, chú ý đến ảnh hưởng

noi-that-van-phong-lam-viec-hien-dai-thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-tai-sai-gon
Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp phải tạo sự dễ dàng cho việc di chuyển và trao đổi. Các vị trí như phòng họp, phòng họp, phòng lãnh đạo … cần được bố trí ở những khu vực thuận tiện và tiện dụng nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cũng cần phải tính đến tải trọng sàn, tổng công suất điện, hệ thống điều hòa, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thang máy … của tòa nhà. Tránh các chức năng công cộng ảnh hưởng đến hệ thống an toàn và các quy định của tòa nhà, giảm thiểu thiết bị, đồ đạc gắn trên sàn, trần và tường của văn phòng.

Lưu ý về ánh sáng khi thiết kế

Ánh sáng là điều không thể thiếu khi thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, Nếu có thể, hãy thêm đèn sàn, để có sự đồng nhất và sẵn có. Kết nối, ở chế độ chiếu sáng theo tiêu chuẩn quy định, không được quá tối hoặc quá sáng, gây chói mắt, phân tán không đồng đều ảnh hưởng đến thị lực. Luôn để văn phòng ở trạng thái thông thoáng, không bị cản trở, có thể được sử dụng cho hệ thống thông gió hoặc bố trí ở nhiều cửa sổ, cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên nhất cũng như tầm nhìn tự do.

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp phải đảm bảo sự thoải mái khi làm việc

thiet-ke-thi-cong-van-phong-lam-viec-dep-khong-gian-sac-mau
Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở

Hãy chắc chắn rằng thiết kế của văn phòng sẽ cung cấp một nơi yên tĩnh, thoải mái. Điều này để đánh lạc hướng bạn để bạn có thể tập trung suy nghĩ cho công việc, hiệu suất sẽ cao hơn. Nếu có nhiều tiếng ồn xung quanh khu vực làm việc, hãy xem xét sử dụng kính cường lực hoặc rèm cách âm. Vì đây được coi là ngôi nhà thứ hai với thời gian tuyệt vời cho nhân viên, thiết kế văn phòng phải phát huy tính hiện đại, tiện nghi, tính ứng dụng cao, luôn mang lại cảm giác tự do như một trải nghiệm. Đầy niềm vui trong cuộc sống, tránh áp lực và căng thẳng.

Hãy chú trọng đến việc trang trí không gian

Bên cạnh những giờ làm việc căng thẳng và căng thẳng, một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng là các đồ vật và đồ nội thất trang trí như góc nhỏ cho chậu cây, bệ, bục để đặt bàn thờ phong thủy, một số bức tranh treo tường hoặc bằng khen, giải thưởng của công ty, giỏ hoa xinh đẹp hoặc một chiếc chuông uốn lượn lắc lư … sẽ mang lại những cảm xúc cực kỳ tích cực. Điều này đòi hỏi nhà thiết kế phải hiểu các đồ trang trí để dệt một phong cách sống động, văn hóa, đặc sắc và khẳng định vẻ đẹp tinh tế của môi trường làm việc.

VietHome hi vọng với 5 lưu ý thiết kế văn phòng chuyên nghiệp trên bạn sẽ có thể có cho mình được một văn phòng làm việc ưng ý. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn nhé.

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT VÀ TRANG TRÍ NHÀ VIỆT
Email: viethomedec@gmail.com
Mobile: Hà Nội: 0902 150 549 – TPHCM: 088.853.54.86

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *