Thiết kế và sắp xếp nội thất văn phòng hợp phong thủy

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-dep-thiet-ke-khong-gian-mo-4

Sắp xếp nội thất văn phòng hợp phong thủy Thiết kế nội thất của văn phòng sao cho hài hoà với phong thủy mang lại sự thân thiện đồng thời sẽ giúp cho công việc của mỗi người sẽ trở nên “thuận buồm xuôi gió” hơn. Vậy sắp xếp nội thất văn phòng như thế nào sao cho hợp với phong thuỷ? Mời các bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong
cách sắp xếp đồ vật trong môi trường làm việc cũng là một trong những cách được nhiều người quan tâm
noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong-hop-phong-thuy
văn phòng làm việc phù hợp với các tiêu chí phong thủy sẽ mang lại lợi ích và hiệu quả công việc cao

Trên cơ sở âm dương – ngũ hành – hình thế của phong thủy, văn phòng làm việc cũng có những bài trí tương tự với nhà ở. Nhưng có một số điểm khác do sự giao tiếp phức tạp thì máy móc thiết bị văn phòng toả nhiệt, gây nhiễu loạn trường khí nhiều hơn nên phong thủy văn phòng phải có những điều chỉnh sao cho phù hợp.

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep
Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng lao động của con người, nhất là những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo cao

Hai yếu tố đó là vị trí và phương hướng quyết định tốt xấu của nội thất văn phòng hợp phong thủy.

Vị trí của các thành phần sử dụng ưu tiên người lãnh đạo – nhân viên – khách- bộ phận phụ trợ. Trong đó người lãnh đạo phải ngồi sao cho kiểm soát tốt không gian bên ngoài và hướng giao tiếp và tầm nhìn được thoải mái.

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong-hien-dai
Màu sắc sử dụng trong văn phòng phải được phối cách hài hoà tương sinh, tương hợp với môi trường xung quanh và đặc thù của công việc

Chú ý, vị trí đó không được ở bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh hiện tượng xung xát. Còn bàn làm việc đối với các vị trí chủ chốt thì nên tránh quay lưng ra cửa đi vào hoặc cửa sổ. Vùng phía trước bàn làm việc của lãnh đạo luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt, có cửa sổ mở bên cạnh tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng và có thiên nhiên bên ngoài.

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong-dang-cap
Thông thoáng trong văn phòng rất quan trọng vì mật độ người ngồi làm việc thường lớn

Khu vực giành cho nhân viên làm việc thì cần kết nối chặt chẽ, nhưng cũng không được làm quên cái tôi của mỗi nhân viên. Nếu sắp xếp bàn làm việc kiểu mỗi người một góc thì sẽ không tốt bằng sắp xếp dạng bàn làm việc ghép theo modul liên hoàn. Khi đó vẫn đủ riêng tư và vẫn đạt được độ gần gũi mỗi khi giao tiếp.

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep
Màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất

Đây là một ví dụ về cách bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy một cách hiện đại và thân thiện theo dạng home office, tức là tránh việc ngăn chia manh mún đóng kín, tạo môi trường làm việc thân thiện và hiện đại hơn, công việc làm sẽ có hiệu quả hơn.

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-noi-that-van-phong-hien-dai
Khi thiết kế văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện

Chúng ta cần biết ánh sáng mặt trời có tác dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng. Do đó những vị trí ngồi khuất góc thì cần được bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo. Tất nhiên là màu sắc của toàn văn phòng có sự thống nhất nhưng đối với bề mặt ít nhận sáng thì cần dùng màu nhạt để giảm bớt độ tối.

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong
mỗi lĩnh vực hoạt động lại có một phong cách thiết kế nội thất khác nhau

Ngược lại những bề mặt hắt sáng mạnh nên dùng màu sậm và có thể là màu của vật liệu xốp, có hoa văn hoặc gai (yếu tố âm) để cân bằng lại yếu tố dương.

Vì vậy trần văn phòng thường là những tấm thạch cao có bề mặt gai và không làm nhiều nấc giật cấp để đảm bảo ánh sáng cho tất cả vị trí làm việc. Sàn nhà nên được trải thảm hoặc lát gạch không bóng loáng để tránh phản chiếu ánh sáng phức tạp.

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep
nơi tập trung nhiều nhân viên thì việc sắp đặt bàn ghế nên tận dụng làm sao cho không gian được kín, tạo sự chuyên nghiệp trong khi làm việc

Văn phòng được bố trí nội thất cho hợp với phong thuỷ sẽ giúp công việc thuận lợi, môi trường sẽ trở nên thân thiện và hài hoà hơn rất nhiều.

Xem thêm: thiết kế văn phòng

noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong-dang-cap
các vị trí ngồi phải theo một hệ thống nhất định tạo sự thuận tiện khi đi lại cũng như trong đảm bảo được tầm nhìn bao quát từ vị trí người quản lý
noi-that-van-phong-theo-phong-thuy-thiet-ke-noi-that-van-phong-dang-cap
phòng làm việc không thể thiếu ánh sáng tự nhiên và cây xanh lọc khí

Hy vọng với những gợi ý về nội thất văn phòng hợp phong thủy đã giúp bạn có thể bắt tay vào thiết kế văn phòng làm việc đẹp và hợp phong thủy nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *