Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian vì sao được ưa chuộng

Thiet-ke-noi-that-phong-cach-scandinavian-phong-khach-scandinavian-sang-trong

Thiết kế nội thất phong cách nội thất Scandinavian trong thời gian gần đây được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn. Hãy cùng Viethome Decor tìm hiểu để xem phong cách nội thất Scandinavian có gì độc đáo và vì sao lên ngôi trong thời gian gần đây nhé.
Phong cách Scandinavian là phong cách Bắc Âu, bắt nguồn từ một địa danh cùng tênRa đời từ những năm 1930 ở  vùng Bắc Âu. Phong cách chung của những ngôi nhà nơi đây nổi bật với kiểu trang trí chủ đạo là màu trắng cùng với những vật dụng cơ bản nhưng toát lên vẻ sang trọng, nhẹ nhàng song đầy tinh tế, chuẩn mực của phong cách hiện đại.
Thiết kế nội thất phong cách nội thất Scandinavian được biết đến với 3 đặc điểm nổi bật: đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Cốt lõi của phong cách nội thất Scandinavian là sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ.
Những đặc điểm chính giúp bạn có thể tạo được một thiết kếnội thất phong cách Scandinavian hoàn hảo cho chính dự án của mình :
– Tông màu trắng chủ đạo
– Vật liệu gỗ với vân và màu sắc tự nhiên
– Ánh sáng chan hòa
– Các họa tiết hoa văn xen kẽ
– Sử dụng những vật liệu thô mộc tự nhiên
Màu trắng lúc nào cũng mang nét sang trọng, thanh lịch, quý phải bởi tính đơn giản của nó, vì thế mà rất nó rất được yêu thích trong lựa chọn trang trí nhà ở phong cách này, một phần ảnh hưởng màu của tuyết.  Nó được sử dụng ở màu sơn các bức tường, các cánh cửa hay các vật dụng trang trí như đèn ngủ, sofa, bàn ghế… Với gam màu này, ngôi nhà bạn toát lên không gian vô cùng thoáng và đầy đủ ánh sáng nhất.
Thiet-ke-noi-that-phong-cach-scandinavian-phong-khach-scandinavian-sang-trong

thiet-ke-noi-that-phong-cach-scandinavian-phong-bep-phong-cach-scandinavia-phong-bep-scandinavian-dep

Bên cạnh màu trắng, các gam màu trung tính như be, nâu, xám cũng được sử dụng đan xen được thể hiện trên các đồ vật, giúp tạo điểm nhấn cho không gian thêm phần đặc biệt hơn và đẹp mắt hơn.
thiet-ke-noi-that-phong-cach-Scandinavian-11
thiet-ke-noi-that-phong-cach-Scandinavian-9
Một trong những điểm đặc biệt của phong cách nội thất  Scandinavian đó là việc tận dụng và đưa ăn sáng thiên nhiên vào nhà. Vì vậy, họ thường xây dựng nhiều cửa sổ hoặc các bức tường kính. Giúp ngôi nhà như được “chìm đắm” trong không khí thiên nhiên, thay vì sử dụng ánh sáng nhân tạo.
Thiet-ke-noi-that-phong-cach-scandinavian-noi-that-can-ho-scandinavian-phong-khach-scandinavian-ban-lam-viec

Thiet-ke-noi-that-phong-cach-scandinavian-noi-that-can-ho-scandinavian-phong-khach-scandinavian-dep

Nét riêng độc đáo trong phong cách nội thất này và có thể được xem đặc trưng nhất là gỗ, một nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến ở tất cả các ngôi nhà phong cách Scandinavian tạo sự gần gũi thiên nhiên. Đây là chất liệu mà mọi nhà ở Bắc Âu đều sử dụng, gỗ mang vào trang trí được tiết chế để tạo sự mềm mại đầy mộc mạc.
thiet-ke-noi-that-phong-cach-scandinavian-phong-bep-phong-cach-scandinavia-ban-an-scandinavian
Thiet-ke-noi-that-phong-cach-scandinavian-phong-bep-phong-cach-scandinavian54998thiet-ke-noi-that-phong-cah-Scandinavian-8
Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian chủ yếu tôn vinh những màu sắc nhẹ nhàng, mang lại cảm giác ấm ác. Vì thế muốn tạo điểm nhấn độc đáo, cần sử dụng thêm một vài họa tiết trên tông nền những gam màu này, chẳng hạn như kẻ sọc, thổ cẩm giúp ngôi nhà phá cách hơn và không quá đơn điệu.
thiet-ke-noi-that-phong-cach-Scandinavian-vi-sao-len-ngoi-12-

thiet-ke-noi-that-phong-cach-Scandinavian-vi-sao-len-ngoi-13_

thiet-ke-noi-that-phong-cach-Scandinavian-vi-sao-len-ngoi-14

Hiện nay, phong cách Scandinavian được làm mới hơn chút để bắt kịp với tốc độ phát triển hiện đại. Nhưng dù thế nào nó cũng không đánh mất bản chất vốn có và đặc trưng riêng biệt  so với phong cách trang trí khác. Vì thế nó chiếm được cảm tình của nhiều người, đặc biệt những ai yêu thích thiên nhiên.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-Scandinavian-vi-sao-len-ngoi-15_GF

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian là hiện thân của sự đơn giản và tinh tế, tối giản nhưng không hề nhàm chán. Những ngôi nhà hay căn hộ có thiết kế theo phong cách Scandinavian đều khiến người ngắm nhìn không khỏi xiêu lòng bởi vẻ đẹp đơn giản, thoáng đãng của nó nhưng vô cùng tinh tế. Like fanpage: https://www.facebook.com/viethomedecor.vn/ để theo dõi nhiều  ý tưởng mới bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *