Sự khác nhau căn bản giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 5

Thiết kế nội thất và trang trí nội thất có những sự khác nhau căn bản.  Thiết kế nội thất và trang trí nội thất có nhiều điểm tương đồng trong công việc nhưng chúng có những sự khác biệt căn bản với nhau mà chúng tôi sẽ làm rõ trong những phần tiếp sau đây.

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 1
Thiết kế nội thất phòng làm việc, đọc sách

Nghề trang trí nội thất tập trung vào tính thẩm mỹ cao trong việc bài trí, sắp xếp đồ đạc, vật dụng trong không gian, đòi hỏi người làm trang trí nội thất phải chú trọng đến việc nắm bắt các xu hướng thẩm mỹ cũng như những mẫu thiết kế nội thất đang được ưa chuộng trên thị trường.

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 2
Cách trang trí nội thất trong phòng khách

Trong khi đó, nghề thiết kế nội thất vừa đòi hỏi nhà thiết kế phải nắm bắt được tính thẩm mỹ, xu hướng thẩm mỹ vừa yêu cầu họ phải có kiến thức, kỹ năng về mặt chuyên môn kỹ thuật nhằm thiết kế bản vẽ chi tiết căn phòng sao cho hài hòa giữa tính thẩm mỹ và tận dụng tối đa công năng của từng không gian sử dụng.

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 3
Thiết kế nội thất phòng ngủ tận dụng ánh sáng tự nhiên

Khác biệt về kết quả thực hiện

Đối với nghề thiết kế nội thất, sản phẩm sáng tạo của họ hướng đến là một sự bài trí không gian tổng thể căn phòng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tận dụng được tối ưu công năng của từng căn phòng, nghĩa là họ tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh trong đó bao gồm cả sự bài trí, phối cảnh…v.v.

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 5
Thiết kế phòng khách phong cách hiện đại

Còn đối với những người làm trang trí nội thất, công việc của họ kết quả thường biểu hiện ở ngay những sự sắp xếp bên ngoài, ví dụ như: lựa chọn đồ đạc và bài trí chúng như thế nào trong căn phòng cho phù hợp với không gian và có hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 4
Trang trí nội thất phòng ngủ chủ đề màu hồng lãng mạn

Khác biệt về tính chất công việc

Tính chất công việc của những nhà thiết kế nội thất cho phép họ tham gia mọi dự án, thiết kế mọi không gian sống (bao gồm cả nhà ở, khách sạn, nơi làm việc, trường học,…v..v) ngay từ bước đầu và trong quá trình thực hiện họ có thể tiến hành cải tạo lại thiết kế, bài trí chi tiết trong một không gian nhất định theo nhu cầu, sở thích của khách hàng cũng như tạo ra sự hợp lý của sự sắp xếp ấy trong một không gian nhất định.

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 6
Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại bằng gỗ tự nhiên

Tính chất công việc của nhà trang trí nội thất thường tập trung vào những không gian sống riêng như nhà ở dân cư và họ thường tham gia vào quá trình thực hiện công việc ở công đoạn cuối cùng là công đoạn bài trí vật dụng trong không gian sao cho phù hợp với từng phong cách thiết kế của ngôi nhà.

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 7
Thiết kế nội thất bếp phong cách tân cổ điển

Việc phân biệt những điểm khác nhau căn bản giữa nghề thiết kế nội thất và trang trí nội thất sẽ giúp quý khách hàng có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu làm đẹp không gian sống của mình.

24041 su-khac-nhau-can-ban-giua-thiet-ke-noi-that-va-trang-tri-noi-that 8
Căn phòng được bài trí tinh tế hơn

Nếu như Quý khách đang có nhu cầu thiết kế nội thất hay trang trí nội thất, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoặc truy cập Fanpage chính thức của Viethome: https://www.facebook.com/viethomedecor.vn/ để cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất của chúng tôi
Nếu Quý khách còn băn khoăn, chỉ cần để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ liên hệ lại để giải đáp  cho Quý khách hàng 24/7!

Viethome Decor là công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất cao cấp toàn quốc.

Các lĩnh vực chúng tôi thiết kế và thi công bao gồm: Nội thất chung cư, nội thất biệt thự, nội thất trường học, nội thất văn phòng, nội thất khách sạn, nội thất shop...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *