Những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ cần tránh

4-tuong-trong-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu

Những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ. Khi bạn bố trí và thiết kế nội thất phòng ngủ, một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên nhớ đó là luôn phải tạo cảm giác yên bình cho căn phòng. Tuy nhiên vì một số lý do bên ngoài như sở thích cũng như tính thẩm mỹ mà một số người vẫn mắc phải những  sai lầm khi thiết kế phòng ngủ sau:
Dưới đây là những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ cần tránh:

1.  Phối màu và sử dụng họa tiết quá rườm rà

Có lẽ đây là sai lầm dễ bắt gặp nhất, vì sao ư? Vì bản thân tất cả mọi người đều đam mê cái đẹp.  Khi chúng ta ra đường hoặc trên internet vô tình bắt gặp một mẫu chăn dễ thương, mẫu gối đẹp, một mẫu rèm sắc màu hay một vài vật trang trí cực bắt mắt cho căn phòng thêm rực rỡ thì chúng ta sẽ không ngần ngại tậu nó về nhà. Lúc đấy chắc không ai kịp quan tâm xem những thứ đó có hợp với căn phòng của mình hay không.

1-hoa-tiet-ruc-ro-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu
Một căn phòng với quá nhiều sắc màu nổi bật sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn
Nếu khi trang trí cho căn phòng bạn chọn đồ nội thất và sơn khá bắt mắt và rực rỡ, nhưng công việc của bạn lại bộn bề và khá căng thẳng. Một căn phòng với quá nhiều sắc màu nổi bật sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Và đây cũng là sai lầm của một số gia đình khi trang trí phòng ngủ. Vì vậy để bạn cảm giác thoải mái hơn thì có thể thay đổi màu sơn và tường sao cho dịu nhẹ và mang lại cảm giác bình yên hơn mà vẫn đảm bảo được sở thích của bản thân.
2-hoa-tiet-ruc-ro-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu
Thay đổi một chút màu sắc sẽ làm cho căn phòng dịu mắt hơn.
3-hoa-tiet-ruc-ro-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu

2. Quên trang trí cho những bức tường

Sẽ thế nào nều bạn có những đồ nội thất, trang trí thật ấn tượng nhưng lại để trong một căn phòng sơn nguyên một màu? Một bức tường trơn trong bất kì không gian nào cũng sẽ trở nên vô cùng nhàm chán, vì vậy bạn có thể tô điểm cho nó bằng một vài bức tranh nghệ thuật nhỏ có màu sắc phù hợp với các đồ nội thất khác trong căn phòng để tạo ra đồng điệu cho không gian của phòng ngủ.
 

4-tuong-trong-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu
Bạn có thể tô điểm cho nó bằng một vài bức tranh nghệ thuật nhỏ có màu sắc phù hợp
Hoặc trong trường hợp những bức tranh k làm bạn hài lòng thì giấy dán tường có lẽ sẽ là lựa chon tuyệt vời.
4-tuong-trong-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu
Bạn thích sự nhẹ nhàng…
6-tuong-trong-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu
…hay ấn tượng?

3. Không quan tâm tới ánh sáng trong phòng ngủ

Theo quan niệm của nhiều người, thì phòng ngủ không nhất thiết phải có cửa sổ để đảm bảo sự riêng tư. Nhưng thực sự đó là suy nghĩ vô cùng sai lầm trong thiết kế phòng ngủ. Không có cửa sổ hoặc cửa sổ luôn bị che rèm kín mít sẽ khiển bản cảm thấy ngột ngạt và vô cùng mệt mỏi. Vì vậy, chỉ khi nào điều kiện phòng ngủ không cho phép thì bạn mới nên làm thiếu cửa sổ .
Tất nhiên trong trường hợp khách quan khiến bạn không thể làm được cửa sổ thì phải có cách thiết kế phòng ngủ phù hợp.
7-phong-thieu-sang-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu
 
Chẳng hạn như sử dụng đồ nội thất màu sáng….
8-phong-thieu-sang-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu
Hay dùng gương dán decan mờ cũng tạo nên hiệu ứng đáng kể. Bởi gương bắt ánh sáng của đèn rất tốt. Tuy nhiên hay lưu ý đến yếu tố phong thủy để treo gương cho hợp lý nhé.

4. Đèn và ngôn ngữ của ánh sáng

Hãy tính toán cẩn thận trước khi bố trí hệ thống chiếu sáng phòng ngủ của bạn. Khác với bất kỳ căn phòng nào khác trong nhà, phòng ngủ cần ánh sáng “mềm mại”.

12-den-sai-lam-trong-thiet-ke-phong-ngu
Ánh sáng của đèn là yếu tố quan trọng trong bất kỳ không gian nào.
Ngoài những công năng cụ thể, như dùng để đọc sách trên giường hoặc dùng cho bàn trang điểm. những ngọn đèn còn có tác dụng  tô vẽ cho những tác phẩm nghệ thuật trong phòng trở nên lung linh hơn.

những ngọn đèn trần còn có tác dụng trang điểm cho những tác phẩm nghệ thuật trong phòng

5. Rèm

Mỗi căn phòng được thiết kế, bài trí nội thất theo phong cách riêng. Do đó, nên chọn loại rèm có màu sắc, hoa văn phù hợp với từng phòng.
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả nên để có giấc ngủ ngon ta sẽ chọn loại rèm phòng ngủ có khả năng cản sáng cao, giúp chắn ánh sáng làm ảnh hưởng giấc ngủ. nhưng không vì thế mà ta phải chọn những loại rèm quá dày hay màu sắc quá nặng nề.

9-rem-sai-lam-khi-thiet-ke-phong-ngu
kiểu rèm này có lẽ sẽ hợp với một không gian khác hơn là phòng ngủ
Thay vào đó hãy chọn những rèm có độ dày vừa phải. màu sắc tinh tế một chút thì căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên đáng yêu hơn rất nhiều.
112-REM-SAI-LAM-KHI-BO-TRI-PHONG-NGU
Viethomedecor hi vọng với những thông tin hữu ích về những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ trên, bạn có thêm ý tưởng để trang trí phòng ngủ của gia đình mình thật ấn tượng và đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *