Những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư

phong thuy nha chung cu

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư và thiết kế nội thất nhà chung cư. Hiện nay, các khu đô thị mọc lên rất nhiều, trong đó có chung cư để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho rất nhiều gia đình khi quỹ đất không có nhiều. Dưới đây là những điều cần lưu ý mua nhà chung cư bạn cần biết để tránh những sai lầm sau khi chuyển đến sống rồi công việc, gia đình không suôn sẻ mới quan tâm thì có muốn thay đổi ngay cũng khó.

1. Hướng cửa

Có rất nhiều người cho rằng khi mua chung cư thì quan tâm tới hướng ban công hoặc hướng cửa của tòa nhà. Đó là những cách hiểu chưa đúng dẫn đến sai lầm trong thiết kế phong thủy cho nội thất căn hộ chung cư.
Chúng ta cũng cần phân biệt hướng cửa và hướng nhà. Hướng nhà là hướng thẳng góc với nhà, con hướng cửa là hướng nằm trên đường nối tâm nhà ra điểm giữa cửa chính của nhà.
Khí đi vào nhà theo cửa chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm tới hướng cửa chính của căn hộ nhà mình xem có hợp với Mệnh của gia chủ không chứ không phải là hướng ban công hay hướng của tòa nhà.
Cách xác định hướng cửa

Cach-xac-dinh-huong-nha-va-huong-cua
Hướng nhà và hướng cửa là khác nhau

Khi mua nhà, quý vị cần xem hướng cửa có hợp mệnh gia chủ không

2. Vị trí bàn thờ và bếp 

 • Vị trí đặt bàn thờ và bếp rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình chưa chú ý đến vị trí đặt bàn thờ và bếp.
 • Bàn thờ phải tọa tại cung tốt hướng về phương tốt theo mệnh của chủ nhà
 • Bếp phải tọa cung xấu hướng về phương tốt theo mệnh của chủ nhà

Bạn đọc có thể xem thêm những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ và bếp tại đây:
https://www.viethomedecor.vn/2696/cach-dat-ban-tho-va-nhung-dieu-can-luu-y/
https://www.viethomedecor.vn/2247/phong-thuy-phong-bep-va-nhung-dieu-kieng-ki/
Vì vậy, khi khảo sát các căn hộ chung cư để mua, quý vị cần xem vị trí bếp nấu của căn hộ có hợp không và có khả năng thay đổi không.
Hâu hết các căn hộ chung cư hiện nay, trong quá trình thiết kế nội thất chung cư đều không tính toán đến vị trí đặt bàn thờ. Nhưng gia đình nào rồi cũng sẽ đặt bàn thờ, vì thế, khi khảo sát để mua chung cư quý vị cũng cần quan tâm xem căn hộ này sẽ bố trí bàn thờ ở chỗ nào cho hợp lý.

3. Những điều cần tránh khi mua nhà chung cư

Khi mua chung cư ngoài yếu tố cửa chính, bàn thờ và tủ bếp như trên quý vị cần lưu ý những điểm sau đây

phong thuy nha chung cu
Tránh nhà vệ sinh đặt ở tâm nhà
 • Tránh các căn hộ có cửa chính đối với cửa chính của căn hộ khác
 • Tránh cửa chính đối diện với phòng để rác
 • Cần lưu ý tránh cửa chính đối với cửa ra ban công hoặc đối diện với cửa sổ vì đó là dấu hiệu thoát tài. Cửa chính cũng tránh đối diện với cửa một phòng nào đó trong căn hộ.
 • Nên chọn các căn hộ vuông vắn, không có nhiều góc cạnh hoặc khuyết góc quá lớn
 • Với những căn hộ chủ đầu tư giao thô và chủ nhà được tự hoàn thiện theo sở thích thì bạn cần chú để tránh tính trạng: WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.
 • Tránh WC ở tâm nhà. Về nguyên tắc khi thiết kế nhà đó là: khí sẽ vào đến tâm nhà rồi mới di chuyển đi các phòng khác nếu WC ở tâm nhà bạn biết rằng khí của toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ thế nào rồi đấy. Vì vậy, khu vực tâm nhà luôn phải sáng sủa, sạch sẽ, đặc biệt tránh những căn hộ bố trí nhà vệ sinh ở tâm nhà.
38899thiet-ke-noi-that-khach-san-cung-cap-noi-that-khach-san-giuong-khach-san-dep-5
Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ cực sang trọng

Trên đây là những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua chung cư, vì thế, khi chọn mua chung cư quý khách cần lưu ý những vấn đề trên để không phải mất chi phí nhiều cho việc sửa chữa (có những thứ không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa được), lại hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy.
THAM KHẢO CÁC THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ: https://viethomedecor.vn/thiet-ke-noi-that-chung-cu-dep/
Viethome Decor là công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội, TPHCM và tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Các thiết kế của Viethome Decor đề cao tính thẩm mỹ, sự tiện lợi, đảm bảo nhu cầu sử dụng, tối ưu hóa không gian và tiết kiệm chi phí, đồng thời phải hài hòa về phong thủy. Nếu bạn cần thiết kế nội thất hợp phong thủy, liên hệ ngay với chúng tôi.
ƯU THẾ CỦA VIETHOME DECOR:

 • Tư vấn, thiết kế nội thất hợp phong thủy
 • Công trình sạch sẽ ngay sau khi thi công
 • Thiết kế nội thất tối ưu không gian & chỉnh sửa thiết kế cho tới khi bạn hài lòng
 • Đảm bảo tiến độ và có khả năng cung cấp số lượng lớn nội thất
 • Cam kết về chất lượng và vật liệu chuẩn hợp đồng. Chúng tôi chỉ sản xuất hàng chất lượng, sử dụng nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Giá thành hợp lý so với chất lượng
 • Bảo hành sản phẩm lên tới 24 tháng

XEM BÁO GIÁ THI CÔNG ĐỒ GỖ: https://viethomedecor.vn/bao-gia-thiet-ke-thi-cong-noi-that/

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư – Viethome Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *