Mẹo trang trí phòng khách đơn giản mà ấn tượng

meo-trang-tri-phong-khach-don-gian-an-tuong

Trang trí phòng khách đơn giản mà ấn tượng. Phòng khách không chỉ là không gian riêng mang tính cá nhân mà nó còn là không gian chung mang hơi hướng thời đại. Bởi vậy để có một phòng khách hoàn hảo theo ý thích, ngoài việc lựa chọn nội thất thì cách trang trí sẽ làm nên diện mạo thời thượng của nó. Tuy nhiên căn phòng có quá nhiều bố cục để trang trí cho hợp lý và đẹp mắt. Sau đây là những mẹo trang trí phòng khách đơn giản mà ấn tượng để bạn ứng dụng cho chính ngôi nhà của mình.

Lựa chọn màu sắc

Khi trang trí phòng khách bạn cần tuân theo một công thức: Chọn màu nền (màu chủ đạo) cho nội thất và tạo điểm nhấn bằng phụ kiện, chi tiết trang trí.

meo-trang-tri-phong-khach-don-gian-ma-an-tuong
Căn phòng trở nên ấn tượng với chiếc sofa nhỏ màu xanh lá. Không gian như bừng sáng với ý tưởng sử dụng hai gam màu đối lập kiểu này

Nghệ thuật đối xứng

Nắm vững nghệ thuật đối xứng để tạo ra một cái nhìn cân đối trong trang trí tường và sắp xếp phụ kiện.

meo-trang-tri-phong-khach-don-gian-an-tuong
Phòng khách này đã tạo phần trang trí đối xứng giữa hai bên cửa sổ. Việc xắp sếp nhằm tạo ra một ” biên giới thị giác” để níu kéo tầm nhìn ở khung cửa sổ và chiếc ghế sofa tuyệt đẹp liên kề

Cân đối giữa tính vĩnh cửu và thời thượng

Một trong những tiêu chuẩn trang trí cho phòng khách đó là đầu tư chi phí lớn cho đồ nội thất, vì bạn sẽ sẽ dùng chúng lâu dài, và kết hợp các điểm nhấn ít tốn kém để tạo phong cách thời thượng. Phong cách và xu hướng thay đổi nhưng một chiếc sofa màu sắc trung tính vẫn có thể vượt thời gian và cùng bạn cập nhật theo bất kỳ xu hướng nào thông qua phụ kiện trang trí.

meo-trang-tri-phong-khach-them-an-tuong-phong-khach-gam-mau-trung-tinh
Xám-vàng luôn là sự kết hợp hoàn hảo cho mọi không gian. Bạn cũng có thể làm mới phòng khách theo mùa với những chiếc gối tựa đa màu sắc

Pha trộn họa tiết

Các họa tiết góp phần bổ sung thêm kết cấu hình ảnh cho không gian nội thất và giúp bạn nắm bắt xu hướng của thời đại. Bạn có thể áp dụng cách pha trộn truyền thống giữa sọc và hoa, hoặc giữa thiết kế và các họa tiết hình học. Thay đổi họa tiết trong toàn bộ căn phòng, cho dù ở trên rèm cửa, tác phẩm nghệ thuật hoặc gối. Pha trộn các mẫu lớn, vừa và nhỏ để chúng không “cạnh tranh” với nhau.

Hãy tìm hoạt tiết nào thống nhất màu sắc của bạn. Gối và rèm cửa có thể là điểm khởi đầu hoàn hảo để trang điểm cho một căn phòng, bởi vì nó giúp bạn xác định các mẫu và màu sắc để sử dụng trong phòng. Ví dụ, bạn có thể lặp lại các nền vải tương tự màu tường hoặc lựa chọn một màu sắc xuất hiện trên bề mặt vải để sử dụng trên các phụ kiện khác rải rác khắp phòng.

meo-trang-tri-phong-khach-them-an-tuong
Những chiếc gối tựa được kết hợp nhiều họa tiết đẹp mắt và thời thượng
meo-trang-tri-phong-khach-them-an-tuong
Căn phòng được trang trí nổi bật và đồng điệu ở hệ thống đèn-rèm và ghế

Đồ trang sức” cho bức tường

 Tác phẩm nghệ thuật, cho dù đó là bản in, tranh vẽ, hoặc hình ảnh, có thể hoàn chỉnh phong cách cho một căn phòng cũng giống như đồ trang sức có thể hoàn thành một bộ trang phục. Khung màu trắng luôn là lựa chọn hoàn hảo cho cho phép các tác phẩm nghệ thuật tỏa sáng.

Khi băn khoăn về cách treo tác phẩm nghệ thuật, bạn nên nhìn vào không gian cụ thể để quyết định bố cục sắp xếp chúng. Các tác phẩm nghệ thuật của bạn nên được đặt đồng đều và tập trung xung quanh điểm mà bạn muốn nhấn.

meo-trang-tri-phong-khach-them-an-tuong-phong-khach-dep-hien-dai
Bức tường được sử dụng phụ kiện trang trí bằng tranh và vách ngăn CNC rất độc đáo

Lựa chọn nội thất đa dụng

Khi lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách của bạn, hãy xem xét những chức năng mà bạn cần để thực hiện. Và đừng ngại kết hợp các chức năng với nhau. Chiếc bàn trà với một hình thức bắt mắt và thêm kệ đồ tiện dụng thì còn gì tuyệt vời hơn.

meo-trang-tri-phong-khach-them-an-tuong-phong-khach-dep-cho-nha-pho
Chiếc bàn cafe được thiết kế hai ngăn rất nhẹ nhành và tinh tế
Với những thông tin trên đây hy vọng bạn có thêm ý tưởng để trang trí phòng khách gia đình mình thật ấn tượng và đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *