HÓA GIẢI 4 “NỖI OAN” CHO GỖ CÔNG NGHIỆP

hoa-giai-noi-oan-noi-that-go-cong-nghiep-134
Cho đến tận bây giờ, khi ngành công nghiệp gỗ đã cực kì phát triển, mang lại độ bền khi sử dụng tới 20,30 năm nhưng nội thất gỗ công nghiệp vẫn phải chịu nhiều tiếng oan, như là rẻ tiền, kém bền. Liệu điều này còn đúng không? Tại bài viết này, Viet Home Decor sẽ thay mặt bạn gỗ công nghiệp giải trình nhé.

GIẢI OAN GỖ CÔNG NGHIỆP

Gỗ tự nhiên với độ bền cao và giá thành thì không hề thấp, nhưng ngày càng trở lên khan hiếm. Bằng hành động sử dụng nội thất từ gỗ tự nhiên, bạn đã gián tiếp tiếp tay cho các hành động phá rừng – lấy gỗ. Chính vì điều đó, mà gỗ công nghiệp ra đời. Sau đây là vài nét về gỗ công nghiệp mà có thể bạn chưa biết.

  • Các loại gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo trộn với bột gỗ và ép ở áp lực cao để làm thành tấm gỗ hoàn chỉnh. Bột gỗ được lấy từ các loại cây gỗ tự nhiên ngắn ngày hoặc nguyên liệu tận dụng từ gỗ tự nhiên.
  • Gỗ công nghiệp bao gồm cốt gỗ và bề mặt. Bề mặt có vân gỗ, hoa văn phong phú đa dạng, có loại nhìn không khác gì gỗ tự nhiên. Cốt gỗ cũng mang tới nhiều sự lựa chọn về giá thành và độ bền khác nhau.
  • Tuổi thọ của gỗ có thể lên tới 20 – 30 năm
hoa-giai-noi-oan-noi-that-go-cong-nghiep-134
Ấy vậy nhưng vẫn có những hiểu sai, hiểu chưa đủ về gỗ công nghiệp. Nắm được những kiến thức cơ bản về loại gỗ này thì hẳn bạn sẽ có những quyết định khác hơn khi lựa chọn nguyên liệu để thi công nội thất cho tổ ấm thân yêu.
>>> THAM KHẢO:

Nội thất gỗ công nghiệp không bền với thời tiết?

Đây là “nỗi oan” thường thấy của dòng gỗ này. Vì quan điểm ăn sâu của nhiều người, chỉ có gỗ tự nhiên là bền chắc, chống chịu thời tiết tốt mà đã bỏ lỡ các sản phẩm đẹp từ gỗ công nghiệp. Đã có một thử nghiệm thực tế là dùng ván nhựa PVC – một loại gỗ công nghiệp để làm mái che mưa, sau 3 năm vẫn không hề hấn gì.

hoa-giai-noi-oan-noi-that-go-cong-nghiep-12
Gỗ công nghiệp với đặc tính không bị cong vênh, không biến dạng khi chống chọi với thời tiết

Gỗ công nghiệp không chịu được nước?

Giống như gỗ tự nhiên, một số loại gỗ công nghiệp có khả năng chống nước khá tốt. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm, chống nước thì sẽ có mức giá cao hơn gỗ công nghiệp thường.
hoa-giai-noi-oan-noi-that-go-cong-nghiep-14
Gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt hơn nhờ được trộn keo chống ẩm cùng bột gỗ, sau đó được ép nhiều lần dưới áp suất cao

Gỗ công nghiệp không bền và nhanh hỏng?

Nội thất gỗ công nghiệp có thể gia công nhiều hình dạng, đáp ứng những công trình khắt khe. Với màu sắc, vân gỗ hình dáng phong phú, và đương nhiên độ bền cũng không kém cạnh.

hoa-giai-noi-oan-noi-that-go-cong-nghiep-16
Gỗ công nghiệp với đặc tính chống mối mọt – mà điều này gỗ tự nhiên không làm được

Gỗ công nghiệp giá thành thấp nên chất lượng kém?

Đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người, gỗ công nghiệp ra đời và phát triển với vô vàn mẫu mã, chất lượng và giá tiền khác nhau. Gỗ MFC – ván dăm thì sẽ có giá khác với gỗ nhựa, công năng và độ bền trong ứng dụng cũng khác nhau.

hoa-giai-noi-oan-noi-that-go-cong-nghiep-1
Gỗ công nghiệp với nhiều lựa chọn về mức giá thành và chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp loại gỗ này và được nhập khẩu từ nhiều nguồn khác nhau, phổ biến như Malayxia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, … Gỗ công nghiệp được sản xuất từ các nhà máy sản xuất uy tín thì chất lượng không kém cạnh gì gỗ tự nhiên, thậm chí là bền hơn. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị làm nội thất, hãy yêu cầu đơn vị cung cấp cho bạn nguồn gốc gỗ cũng như nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm về lâu dài.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ hơn về Nội thất Gỗ công nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình lựa chọn các sản phẩm gỗ phục vụ cho nhu cầu thiết kế thi công nội thất. Nếu cần bất cứ thông tin nào về các loại gỗ công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

Viet Home Decor với hơn 8 năm kinh nghiệm thiết kế và 15 năm trong ngành thi công nội thất trọn gói, chúng tôi tự tin có đủ Năng lực, kinh nghiệm và tâm huyết trong từng sản phẩm. Mang tới các không gian sống đẹp, chất, bền bỉ xứng tầm chính là kim chỉ nam của Viet Home Decor.

Liên hệ 

Website: https://www.viethomedecor.vn/  & http://noithatvietkids.vn/ 
Email:     viethomedec@gmail.com

Văn Phòng Hà Nội:
Mobile: 0913.814.664 – 0947 77 88 59
Tel: (+84)24 73 090 808

Văn Phòng TPHCM: 
Mobile: 0947 77 88 59

Viethome Decor là công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất cao cấp toàn quốc.

Các lĩnh vực chúng tôi thiết kế và thi công bao gồm: Nội thất chung cư, nội thất biệt thự, nội thất trường học, nội thất văn phòng, nội thất khách sạn, nội thất shop...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *