Điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ

Điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ

Hiện nay, phần lớn các gia đình thì đều có phòng ngủ riêng dành cho con cái, bởi vì trẻ hiểu động và luôn thích khám phá, tìm tòi và có những cách nhìn nhận sự việc xung quanh khác biệt so với người lớn. Việc thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ không chỉ phải đạt yếu tố về thẩm mỹ, mà nó còn cần phải có sự khoa học. Vì thế, việc thiết kếnội thất phòng ngủ cho đối tượng trẻ em cũng cần phải có sự tỉ mỉ và khéo léo để bảo đảm được sự phát triển một cách toàn diện nhất cho trẻ.

Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất phong ngủ cho trẻ em

1. Đảm bảo tính an toàn tuyệt đối

Điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ
Điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ
Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ, thì vấn đề an toàn sẽ phải đặt lên hàng đầu. Ngay từ khi lên kế hoạch thiết kế, thì các bạn cần phải lưu ý tới việc chọn lựa kích thước và kiểu dáng của món đồ nội thất. Các bạn cũng nên tránh tuyệt đối những món đồ mà sắc nhọn hoặc là quá nặng và được làm từ các chất liệu độc hại. Ngoài ra, cũng không nên treo đồ năng lên tường vì có thể sẽ rơi và cần thiết kế ổ điện tráng xa tầm tay của trẻ em. Chất liệu sử dụng cho phòng ngủ phải an toàn và không chứa những chất độc hại.

2. Ánh sáng trong phòng

Tiếp theo đó là vấn đề ánh sáng, thì hãy thiết kế để cho căn phòng có thể nhận được tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên và thông gió tốt, như vậy thì sẽ ảnh hưởng tích cự tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Nếu như không thực sự cần thiết thì cũng không nên lắp đặt điều hòa cho căn phòng này, và tránh sự chênh lệch về nhiệt độ quá lớn nên lắp điều hòa dành cho căn phòng này, để tránh được sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa bên trong cùng với bên ngoài, bé cũng có thể mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp.

3. Màu sắc của căn phòng

Điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ
Ngoài ánh sáng cùng với màu sắc cũng sẽ đóng góp phần quan trọng tới tính thẩm mỹ chung của căn phòng và đồng thời tác động trực tiếp tới sự phát triển tâm lý của trẻ. Thông thường, cùng với phòng ngủ bé gái, thì các gam màu phổ biến và sẽ thể hiện được sự mơ mộng, nữ tính chính là hồng nhạt, đỏ, tím,… Còn với những bé trai, thì các bậc phụ huynh cũng nên chọn gam màu xanh dương, cam, xám

4. Sắp xếp và bố trí không gian

Việc sắp xếp và bố trí không gian ở trong phòng ngủ của bé vô cùng quan trọng. Theo như xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ hiện đại, thì ngoài chức năng nghỉ ngơi và phòng ngủ của bé còn là nơi để bé học tập, vui chơi. Vì vậy, không gian cần được phân chia theo một bố cục hợp lý

5. Vị trí đặt giường và bàn học

Chiếc giường không chỉ là trung tâm của phòng ngủ mà nó còn là vật giúp để bảo đảm sức khỏe cũng như tâm lý thoải mái cho trẻ. Một vị trí đặt giường phù hợp sẽ giúp cho trẻ luôn được nghỉ ngơi tối đa và nâng cao sức khỏe mỗi ngày, các bạn cũng nên đặt bàn học ở vị trí gần cửa sổ tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa để có thể giúp cho bé được thư giãn hơn.
Bên cạnh đó, thì các bạn cũng cần phải lưu tâm tới một số nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ để có thể tạo nên được không gian hoàn hảo dành cho các bé. Chẳng hạn như: không nên đặt quá nhiều gương và cũng không nên đặt giường dưới xà ngang hoặc là đối diện với gương và phải hạn chế đặt cây xanh ở trong phòng ngủ.

Viethome Decor là công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất cao cấp toàn quốc.

Các lĩnh vực chúng tôi thiết kế và thi công bao gồm: Nội thất chung cư, nội thất biệt thự, nội thất trường học, nội thất văn phòng, nội thất khách sạn, nội thất shop...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *