Gợi ý mẹ cách thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé

1235-phong-ngu-tre-em-phong-ngu-be-gai-tan-co-dien

Gợi ý mẹ cách thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé. Thiết kế và trang trí phòng ngủ trẻ em là một thách thức đòi hỏi bốmẹ phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ lưỡng để phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu phát triển của con mỗi ngày. Những gợi ý sau đây hy vọng các phụ huynh có thêm thông tin trước khi quyết định thiết kế và trang trí phòng ngủ cho con như thế nào cho hiệu quả.
Khi thiết kế và trang trí phòng ngủ trẻ em phụ huynh cần quan tâm tới sở thích, độ tuổi và giới tính của con để lựa chọn đồ nội thất cũng như các đồ trang trí cho phù hợp.
Thiết kế và trang trí phòng là dành cho con, vì vậy, bố mẹ cần quan tâm tới mong muốn, sở thích, nhu cầu của con. Hãy trao đổi với con để biết bé thích và mong muốn điều gì. Tránh tình trạng một căn phòng được trang trí thật đep nhưng chỉ là những điều bố mẹ thích.

Lựa chọn đồ nội thất

Với các bé dưới 10 tuổi, phụ huynh có thể lựa chọn trang trí phòng cho con theo chủ đề ví dụ chủ đề ô tô, chủ đề máy bay, chủ đề Hello Kitty, chủ đề công chúa…
Hầu hết các cậu bé đều đam mê ô tô và vô cùng thích thú nếu được bố mẹ trang trí phòng với hình ảnh của chiếc xế hộp trên đường đua.

Thiet-ke-noi-that-tre-em-phong-ngu-be-trai-o-to
Phòng ngủ chủ đề ô tô cho bé trai
Nguồn cảm hứng về máy bay và khám phá bầu trời, vũ trụ cũng là đam mê của rất nhiều cậu bé. Bố mẹ nghĩ sao nếu trang trí phòng cho con theo chủ đề này?
phong-be-trai-chu-de-may-bay-noi-that-tre-em-dep
phòng ngủ chủ đề máy bay cho bé trai
Đối với các bé gái không chỉ các bạn nhỏ mà ngay cả các bạn tuổi teen thì Hello Kitty luôn là niềm say mê không giới hạn.
thiet-ke-noi-that-tre-em-thiet-ke-phong-be-gai-hello-kitty
phòng ngủ chủ đề Hello Kitty cho bé gái
Với độ tuồi trên 10, có thể lựa chọn đồ nội thất trung tính hơn, không quá mang đặc tính lứa tuổi để con có thể sử dụng lâu dài.
thiet-ke-noi-that-tre-em-phong-ngu-be-gai-tan-co-dien
Phòng ngủ tân cổ điển phù hợp với trẻ ở nhiều lứa tuổi
phong-ngu-be-trai-phong-ngu-be-trai-dep
mang hơi thở của biển vào phòng ngủ
Căn cứ vào độ tuổi của con bố mẹ có thể lựa chọn thêm giá/kệ để tăng khả năng lưu trữ đồ. Nếu bé còn nhỏ cần lưu ý tới độ cao của các kệ này sao cho bé có thể tự thao tác việc lấy và cất đồ một cách dễ dàng. Nếu không gian hẹp, các mẹ nghĩ sao nếu tận dụng mộc góc của căn phòng để đặt một giá sách tròn xoay thế này ạ?
gia-sach-xoay-tron
Tiết kiệm được diện tích mà lưu trữ được rất nhiều đồ
GIA-SACH-HING-CAY
Giá sách hình cây độc đáo và đáng yêu

Trang trí tường

Việc trang trí tường trong phòng trẻ em cần được bố mẹ cân nhắc thật kỹ. Sử dụng giấy dán tường, sơn tường, hay tranh dán tường đều có những ưu thế và hạn chế riêng.
So với giấy dán tường thì sử dụng sơn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Việc sử dụng các mảng màu nhấn nhá hoặc tranh tường sẽ giúp căn phòng của con thêm sinh động hơn rất nhiều. Khi muốn thay đổi bạn chỉ cần sơn lại.

phong-ngu-tre-em-phong-ngu-be-trai-ca-tinh
bức tường đầu giường xanh trắng cực “Tây”
Giấy dán tường có rất nhiều họa tiết ngộ nghĩnh và đáng yêu để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu như tường ẩm thì bạn sẽ không thể lựa chọn vật liệu này. Hoặc khi bạn đã sử dụng giấy dán tường, sau này muốn sơn tường bạn sẽ phải mất rất nhiều công và chi phí cho việc làm sạch tường trước khi sơn.
phong-ngu-dep-cho-be-gai-tan-co-dien
Phòng ngủ bé gái với giấy dán tường hoa điệu đà
Dù lựa chọn giấy dán tường hay sơn tường phụ huynh cũng cần nhớ rằng phòng này là dành cho con, con sẽ được tự do vẽ vời những điều mình thích lên tường mà không bị bất kỳ ai cấm đoán. Vì vậy, phụ huynh nên dành một góc hoặc cả một bức tường sơn đen để làm bảng hoặc sử dụng decal màu đen cho con thoải mái vẽ những gì mình thích lên đó.

Lựa chọn đồ trang trí khác

Các món đồ khác như chăn ga gối trẻ em, thảm, đèn, rèm, đồng hồ… là những phụ kiện không thể thiếu khi lựa chọn đồ trang trí phòng cho con. Khi lựa chọn các món đồ này bố mẹ cần lưu ý đến tính nhất quán chủ đề đã trang trí phòng cho con cũng như nhu cầu để lựa chọn cho phù hợp, tránh lãng phí.

chan-ga-goi-be-gai-theu-tay-thu-cong-xuat-khau-my
Một bộ chăn ga gối đẹp sẽ giúp căn phòng sáng bừng
dong-ho-treo-tuong-xe-gan-may-dong-ho-treo-tuong-dep-cho-be-trai
Một chiếc đồng hồ treo tường mô phỏng hình một chiếc xe gắn máy độc đáo và cá tính giành cho các bé trai.
Hy vọng một số thông tin trên đây sẽ giúp các phụ huynh có thêm ý tưởng khi thiết kế và trang trí phòng ngủ cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *