Cách đặt bàn thờ hợp phong thủy và những điều cần lưu ý

luu-y-khi-bo-tri-phong-tho-ban-tho

Bàn thờ là yêu cầu không thể thiếu trong văn hóa phương Đông, nó ảnh hưởng đến sự suy thịnh, may mắn tài lộc của gia chủ. Bởi vậy khi thiết kế nhà phải quan tâm đến vị trí và nội thất phòng thờ. Cách đặt bàn thờ hợp phong thủy và những điều cần lưu ý sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào những lúng túng khi bài trí bàn thờ thần linh, gia tiên

>>> ĐỪNG BỎ LỠ CÁC NGUYÊN TẮC ĐỂ BỐ TRÍ NỘI THẤT TRONG NHÀ HỢP PHONG THỦY 

Những yêu cầu của phòng thờ và bàn thờ

– Nếu có điều kiện nên thiết kế phòng thờ riêng, nếu không nên đặt bàn thờ tại phòng  khách. Phòng thờ hay bàn thờ cần đặt ở cung trạch tốt của theo mệnh của gia chủ.

– Phòng thờ phải tạo được nhiều âm khí hơn dương khí. Muốn vậy phòng thờ phải ít cửa sổ, ít ánh sáng vào phòng. Không nên thắp đèn điện quá sáng trong phòng thờ  hay không nên thắp đèn có ánh sáng màu đỏ trong phòng thờ.

43898THIET-KE-PHONG-THO-BAN-THO-DAT-THE-NAO-CHO-OP-PHONG-THUY-1
Bàn thờ cần tĩnh nên tránh để ở lối đi lại, tranh gió lùa

– Phòng thờ phải mát, không được nắng nóng. Phòng thờ nắng nóng là phòng thờ đầy Dương khí và người âm ngại về. Phòng thờ có thể đặt ở tầng nào cũng được miễn là mát. Nếu đặt trên tầng thượng thì phải có chống nóng.

– Không đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh. Cũng không nên đặt dưới phòng khách hay dưới nhà vệ sinh

– Bàn thờ cần được làm bằng gỗ mới, nghiêm chỉnh không chắp vá hoặc có thể xây bằng gạch. Có thể đóng bàn thờ riêng và đặt trên nền nhà hoặc gắn lên tường. Tuy nhiên phải kê lắp bàn thờ chắc chắn, bát bình hương phải luôn tịnh. Những bàn thờ kiêm tủ đựng đồ thì khi mở tủ bát bình hương sẽ không tịnh.

– Bàn thờ đặt tọa tại cung trạch tốt và hướng về phương tốt theo mệnh của gia chủ. Nếu không được cả Tọa và hướng thì chọn hướng tốt.

– Bàn thờ không đặt áp tường  nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Cũng không trông vào cửa nhà vệ sinh.

– Bàn thờ cần đặt vào góc tối của phòng, không nên đặt trên hoặc dưới cửa sổ hay cửa ra vào. Cũng không nên đặt quá gần cửa đi hoặc cửa sổ. Không treo đèn điện ngay trên bàn thờ nhất là đền có màu đỏ.

0399mau-tu-tho-ban-tho-an-gian-tho

– Bàn thờ tối kị để nắng chiếu và gió thổi vào. Phía sau phải tựa vào bức tường phẳng, không tựa cửa sổ.

– Không được đặt tượng thú dữ như hổ, sư tử trên bàn thờ.

– Đặt bàn thờ xong cần thắp hương tối thiểu 21 ngày liên tục, mỗi ngày 1 lần thắp hương để thần linh và gia tiên yên vị trên bàn thờ mới.

– Bát bình hương có thể chỉ đặt một cũng có thể đặt 3 tách ra: Thần linh, Gia tiên và một người nào đó mà chủ nhân muốn thờ, cũng có thể là tất cả bà cô ông mãnh chết trẻ trong nội tộc. Khi cần có thể thêm bát hương, không cần nệ vào số bát hương chẵn hay lẻ. Tuy nhiên  không nên để bát hương quá nhiều gây phiền hà cho việc cúng lễ thường ngày.

– Bàn thờ nên đặt ở góc tụ tài trong nhà.

Những sai phạm về bàn thờ cần lưu ý

– Phòng thờ sáng và nóng quá

– Bàn thờ đặt áp tường nhà tắm hoặc WC

– Bàn thờ đặt áp cửa sổ

– Bàn thờ đặt quá gần cửa đi

– Bàn thờ đặt trên đường  thông hai cửa đi

– Đặt bể cá cạnh bàn thờ hoặc trông đối sang bàn thờ

– Treo quạt trần ngay sát bàn thờ (động gió)

– Thắp đèn điện hay đèn đỏ ngay trên bàn thờ

– Có quá nhiều bát hương trên bàn thờ

– Bàn thờ ít được lau dọn

– Đặt tượng thú dữ trên bàn thờ

8499MAU-BAN-THO-DEP-BO-TRI-BAN-THO-NHU-NAO-CHO-HOP-PHONG-THUY
Khu vực bàn thờ nên chọn các tone trầm, ấm

Với những yêu cầu về phòng thờ và bàn thờ trên bạn có hoàn toàn có thể yên tâm để bố trí sắp đặt bàn thờ một cách đúng đắn, mang nhiều lộc cũng như thịnh vượng cho gia chủ. Hy vọng những thông tin trên về cách đặt bàn thờ và những điều cần lưu ý sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn vị trí đặt bàn thờ và trong quá trình thờ cúng.

>>> TÌM HIỂU CÁC LOẠI GỖ CÔNG NGHIỆP

Viet Home Decor tư vấn thiết kế thi công nội thất trọn gói hợp phong thủy, giúp bạn sống hạnh phúc và bình an trong ngôi nhà mới. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất ngôi nhà thân yêu của bạn. Chúng tôi luôn tự hào sẽ mang đến cho các bạn một không gián đang sống nhất.

ƯU THẾ CỦA VIETHOME DECOR:

  • Tư vấn, thiết kế nội thất hợp phong thủy
  • Công trình sạch sẽ ngay sau khi thi công
  • Thiết kế nội thất tối ưu không gian & chỉnh sửa thiết kế cho tới khi bạn hài lòng
  • Đảm bảo tiến độ và có khả năng cung cấp số lượng lớn nội thất cho nhà hàng, khách sạn… với thời gian ngắn, giá thành hợp lý
  • Cam kết về chất lượng và vật liệu chuẩn hợp đồng. Chúng tôi chỉ sản xuất hàng chất lượng, sử dụng nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Giá thành hợp lý so với chất lượng
  • Bảo hành sản phẩm lên tới 24 tháng

>>> TÌM HIỂU THÊM VỀ VIETHOME DECOR: https://viethomedecor.vn/gioi-thieu/

Bàn thờ rất quan trọng và việc lưa chọn đặt bàn thờ, phòng thờ sao cho hợp phong thủy rất quan trọng. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ hay phòng thờ trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *