Bố trí bể cá trong phòng khách hợp phong thủy

bo-tri-be-trong-phong-khach-theo-phong-thuy

Việc chơi cá cảnh không chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của nhiều gia chủ mà nó còn giúp thu hút sinh khí, tăng tài lộc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, thiết kế như thế nào để bố trí bể cá trong phòng khách hợp phong thủy để đạt được mục đích trên. Sau đây là những lưu ý khi bạn muốn đặt bể cá trong phòng khách.

Trước khi đặt bể cá bạn cần lưu ý những điểm sau:

Người thích hợp để bố trí bể cá

– Những người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy.

 – Người có bát tự kỵ thủy không nên nuôi.

Nếu nuôi cá có tác dụng hưng vượng thì nên nuôi; ngược lại nuôi cá thấy gia vận suy thì nhanh chóng thôi nuôi.

Những loại cá cần nuôi

– Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.

 – Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

 – Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

 – Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn… cá có tuổi thọ rất cao.

 – Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.

 – Cá La Hán (có hình như đầu người) đem lại sự thịnh vượng và may mắn…

 – Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)

 – Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành…v..v…

Số lượng cá khi nuôi

 – Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không những bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc.

 – Số lượng cá thường là bội số của 9.

 – Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau.

Hình dạng bể cá

– Hình tròn (ngũ hành tượng trung cho kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

 – Hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn.

 – Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho thủy) nên …

 – Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy không nên…

 – Bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa) không nên..

Kích thước bể cá

 – Không nên to quá so với phòng khách sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe…

 – Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thủy” – bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi… là cách cục không tốt có hại cho gia chủ.

Cách bố trí bể cá trong phòng khách hợp phong thủy

Vị trí đặt bể cá tốt cho gia chủ

– Theo phong thủy, nếu đặt bể cá theo hướng Đông – Nam thì sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý. Nếu đặt theo hướng Bắc thì mang lại thành công trong sự nghiệp. Còn hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

– Nên đặt bể cá ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể ở các vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà.

– Bể cá nên đặt bên trái hướng nhà. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách nên đặt bên trái là bể cá cảnh, bên phải là bộ salon tiếp khách. Nếu bất khả kháng bên trái đặt salon tiếp khách thì trên tường treo một tranh cảnh núi rừng.

Những điều kiêng kị khi đặt bể cá

Không đặt bể cá trước tượng thần và ban thờ

– Khi thiết kế thi công nội thất phòng khách, tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

– Không đặt bể cá phía dưới ban thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

– Không đặt bể cá đối diên với bàn thờ.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

Không được đối diện với bếp đun

Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc do vậy nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình

Không được đặt phía sau salon

– Trong phong thủy học, dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định. Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau salon mọi người trong nhà hàng ngày ngồi lên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

– Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà

 Với những thông tin về cách bố trí bể cá trong phòng khách hợp phong thủy trên hy vọng sẽ giúp quý khách có thêm hiểu biết để lựa chọn đặt bể cá trong phòng phù hợp trong quá trình thiết kê thi công nội thất giúp tăng tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Viethome Decor là công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất cao cấp toàn quốc.

Các lĩnh vực chúng tôi thiết kế và thi công bao gồm: Nội thất chung cư, nội thất biệt thự, nội thất trường học, nội thất văn phòng, nội thất khách sạn, nội thất shop...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *