Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho chung cư

mau-tu-bep-dep-sang-trong-101

Với những kinh nghiệm thiết kế nội thất cho chung cư sau đây hi vọng sẽ giúp cho các bạn có được thêm những phương án khi mà thiết kế nội thất căn hộ chung cư của hộ gia đình.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho chung cư hiệu quả

Chọn lựa phong cách thiết kế nội thất

Bí quyết thiết kế nội thất cho chung cư
Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư của những người đi trước cũng đã cho thấy, tìm được phong cách thiết kế chủ đạo cũng sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn ở trong việc chọn lựa nội thất dành cho ngôi nhà. Có rất nhiều các phong cách thiết kế nội thất khác nhau để các bạn có thể lựa chọn như là: phong cách hiện đại, phong cách tối giản, phong cách tân cổ điển, phong cách Hitech và phong cách Á Đông truyền thống,.. Phụ thuộc vào sở thích của bạn cùng với những thành viên ở trong gia đình, tùy thuộc vào kiến trúc căn hộ mà các bạn đã lựa chọn phong cách thiết kế nội thất sao cho thích hợp nhất.

Chọn lựa nội thất dành cho căn hộ chung cư

Phụ thuộc vào diện tích của căn hộ mà các bạn chọn lựa sử dụng nội thất mua sẵn hoặc là nội thất thiết kế. Nếu như căn hộ của các bạn có diện tích lớn, thì các bạn có thể sử dụng các bộ sofa có sẵn ở trong những showroom nếu như các bạn không muốn bỏ thêm tiền để cho họ thiết kế riêng cho mình. Với các căn hộ có diện tích nhỏ và kinh nghiệm thiết kế nội thất cho chung cư của mọi người cũng đã thấy, các bạn nên sử dụng nội thất đã được thiết kế riêng và cũng được đóng riêng để thích hợp với ý định của các bạn và thích hợp đối với diện tích của căn hộ.
Thêm một điểm nữa mà các bạn cần phải lưu tâm khi chọn lựa nội thất dành cho căn hộ đó chính là vật liệu của nội thất. Sẽ có nhiều người khuyên các bạn rằng nên chọn lựa gỗ công nghiệp vừa rẻ mà lại vừa đẹp. Đây cũng chính là một nhận định đúng bởi vì gỗ công nghiệp thường sẽ giá thành khá rẻ và thiết kế với mẫu mã, có màu sắc đa dạng vô cùng phù hợp với túi tiền của mọi người. Nhưng, giá thành rẻ thì cũng sẽ đi liền với chất lượng kém và cũng có thể nó đẹp ở trong thời gian đầu tuy nhiên chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng thì chúng cũng sẽ nhanh bị bong những lớp gỗ dán, ép và sẽ tạo điều kiện cho mối mọt xâm nhập cũng như là phá hủy vật dụng nội thất của nhà bạn.
Vì thế, chi bằng các bạn sẽ bỏ ra một khoản đầu tư lớn hơn để có thể sử dụng mãi mãi mà không lo mối mọt sẽ là sự đầu tư thông minh mà lại rẻ hơn rất là nhiều.

Chọn lựa màu sắc chủ đạo

Cũng giống như là nội thất, thì các bạn cũng nên tham khảo những bí thiết kế nội thất cho chung cư từ những người đã từng trải qua việc này để có được những lời khuyên hữu ích. Đối với không gian căn hộ rộng, thông thoáng và còn có tầm view đẹp, thì các bạn cũng có thể tùy chọn được màu sắc mà bản thân yêu thích cho sơn tường, lát nền và  màu nội thất bên trong như là sofa phòng khách, tủ bếp, bàn ăn,…
Bí quyết thiết kế nội thất cho chung cư
Nhưng, đối với những không gian căn hộ nhỏ, thì diện tích khiêm tốn, các bạn cũng nên sử dụng tông màu sáng như màu trắng, màu vàng nhạt, màu kem,… để có thể làm cho căn hộ trở nên thoáng hơn và cũng rộng hơn.

Bài trí cho nội thất

Sau khi đã hoàn thành xong tất cả được những bước trên, thì các bạn cũng sẽ phải bài trí được nội thất sao cho đẹp mắt nhất và hợp phong thủy nhất. Đối với từng không gian khác nhau thì chúng ta có những lưu ý khác nhau.
Chẳng hạn như là đối với không gian phòng khách, thì các bạn cũng nên bố trí sofa ở gần khu vực cửa sổ và ban công để tạo luồng khí lưu thông tốt nhất và cũng đã tạo sự thoải mái tối đa dành cho gia chủ cùng với những vị khách khi trò chuyện.
Đối với không gian phòng bếp và phòng ăn, thì các bạn nên bài trí làm sao cho thật là hợp lý, hài hòa và cũng đã tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi nhất.
Đối với không gian phòng ngủ của các bạn không nên kê lại phòng ngủ đối diện cùng với cửa phòng vệ sinh hoặc là đối diện với gương bởi như vậy ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và các làm bạn bị giật mình khi ngủ.
Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế nội thất cho chung cư vô cùng thực tế đã được tổng hợp dựa trên những kiến của rất nhiều kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và những người đã từng trải qua những công việc thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, sẽ giúp cho các bạn có thể tự mình tạo dựng được không gian sống tuyệt vời nhất dành cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *