4 mẹo thiết kế văn phòng giữ chân người tài cho công ty

89437thiet-ke-van-phong-voi-tranh-tao-dong-luc

Nhân sự là bài toàn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải giải quyết, đặc biệt là giữ chân người tài. Chính vì vậy ngay từ khi thiết kế văn phòng chúng ta đã phải chứ ý đến vấn đề này. Hôm nay VietHome sẽ chia sẻ cho các bạn 4 mẹo thiết kế văn phòng giữ chân người tài nhé.

Thiết kế những không gian làm việc linh động tự do

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-dep-thiet-ke-khong-gian-thu-gian-doc-sach-4
Thiết kế linh hoạt

Ngày nay các công ty ưa chuộng thiết kế văn phòng được gọi là linh hoạt để làm việc. Điều này có nghĩa là một nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu trong văn phòng phù hợp với hoạt động hiện tại của họ. Ví dụ, nếu một nhân viên cần làm một cái gì đó đòi hỏi một mức độ tập trung. Các nhân viên có thể di chuyển đến một khu vực biệt lập yên tĩnh để giảm bớt phiền nhiễu từ những người ngang hàng. Mặt khác, nếu một nhân viên đang làm một việc gì đó đòi hỏi sự cộng tác chặt chẽ với các đồng nghiệp, chẳng hạn như học một ứng dụng phần mềm mới hoặc giám sát nhân viên mới, họ có thể ngồi ở khu vực bàn làm việc. làm việc chung hoặc cuộc họp ý tưởng nhanh chóng.

Thiết kế văn phòng xanh

Đây là xu hướng thiết kế hiện nay được các nhân tài ưa thích – kết nối mọi người với thiên nhiên. Nó được gọi là thiết kế biophilic hoặc thiết kế văn phòng xanh.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-lam-viec
Văn phòng ngập tràn cây xanh

Thiết kế biophilic dựa trên tiền đề rằng con người có nhu cầu bẩm sinh để kết nối với thiên nhiên. Khi kết nối này được thực hiện, kết quả là sức khỏe, sự tập trung, sáng tạo và hiệu suất tốt hơn. . Lý thuyết đằng sau thiết kế biophilic là nó cải thiện cả sức khỏe thể chất và tâm lý. Thật vậy, thiết kế biophilic làm giảm căng thẳng và tăng cường tâm trạng.

Thiết kế văn phòng với bầu không khí thân mật như ở nhà

Xu hướng văn phòng này đang càn quét thế giới. Đây là khái niệm về một nơi làm việc giống như ở nhà. Từ ghế sofa sáng và thoải mái đến các trò chơi giải trí, bàn bóng bàn đến khu vực tiếp tân có thể được tìm thấy trong không gian văn phòng. Ý tưởng là làm cho nơi làm việc thư giãn và thoải mái nhất có thể. Những khu vực mà nhân viên có thể nghỉ ngơi ngắn để cho cơ thể và tâm trí họ nghỉ ngơi để giảm bớt căng thẳng, căng thẳng. Ví dụ, một nhân viên có thể làm việc trên máy tính xách tay của mình trong khi ngồi trên ghế sofa hoặc bàn cà phê ấm cúng.

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-dep-thiet-ke-van-phong-hien-dai
Thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng kiểu công nghiệp

Thiết kế văn phòng công nghiệp cũng là một xư hướng bạn nên tham khảo. Xu hướng này trở nên phổ biến bắt đầu vào cuối những năm 2000 và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Các thiết kế văn phòng công nghiệp là một phong cách hoàn toàn thẩm mỹ của thiết kế đó là cố ý không phức tạp: Nó là mộc mạc, đơn giản, và không tinh chế. Chính vì sự mộc mạc đơn giản đó, những nhân tài sẽ muốn làm việc ở đây lâu dài vì họ thực sự thích những điều như thế.

Trên đây là 3 mẹo để khi bạn thiết kế văn phòng đẹp lại giữ chân được nhân tài. Tin tôi đi, không nhân tài nào nỡ từ bỏ một văn phòng làm việc tốt như thế này đâu. Ngoài ra nếu như bạn cần hướng dẫn để có thể thiết kế văn phòng thật tốt, hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT VÀ TRANG TRÍ NHÀ VIỆT
Email: viethomedec@gmail.com
Trụ sở Viethome Decor:
Số 20 – Miếu Đầm – Mễ Trì Thượng – Hà Nội
Mobile: 0902 150 549 – 0947 77 88 59 – 0127 8291 093
Tel: 0243 22 22 341
Văn phòng TPHCM:
191 Trương Văn Bang, -P.Thạnh Mỹ Lợi – Q.2 – TPHCM
Mobile: 088.853.54.86

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *